Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2015

Các món ăn chữa bệnh từ đậu xanh


Đậu xanh vốn được biết đến là loại thực phẩm ngon bổ mát. Từ đậu xanh có thể chế biến thành rất nhiều các món ăn chữa bệnh rất tuyệt vời, bạn đã biết chưa?

Cháo đậu xanh hải đái (rong biển): Đậu xanh xay 30g, rong biển 50g, gạo nếp 50g, đường liền ý. Rong biển ngâm mềm; gạo, đậu xanh nấu cháo, cháo được cho rong biển nấu tiếp khoảng 5 phút, sau cho thêm đường khuấy đều. Dùng cho các bệnh nhân viêm da cấp tính, sẩn ngứa, mề đay.

Canh đậu xanh: Đậu xanh 50 - 100g. Xay vỡ nhưng để nguyên cả vỏ, thêm nước nấu nhừ, thêm ít đường phèn. Ăn để giải thử (chữa say nắng, say nóng). fitness
Nước bột đậu xanh: Đậu xanh 200g, cho nước nấu chín nhừ, lọc qua vải xô lấy nước cho uống sáng tối, mỗi lần 1 chén. Dùng cho bệnh nhân đái tháo đường.



Nước bột đậu xanh, sữa đậu nành giải độc: Đậu xanh 100g, đậu hũ (hoặc sữa đậu nành) 200-300ml. Đậu xanh tán bột, cùng đem khuấy trộn đều cho uống. Áp dụng cho mọi trường hợp bị ngộ độc độc dược, chất khoáng, kim loại arsenic, rượu, thuốc...
Cháo đậu xanh giải độc: Đậu xanh 50g, gạo tẻ 100g. Nấu cháo, để nguội, cho ăn ngày 2-3 lần. Dùng cho các bệnh nhân ngộ độc thức ăn, phụ tử, ba đậu, các thuốc nông nghiệp, các thảo dược.

Cháo vừng đậu xanh: Đậu xanh 50g, vừng hạt 30g, trần bì 8g. Đậu xanh xay vỡ, trần bì tán bột; cùng nấu cháo bột cho ăn. Dùng cho các trường hợp viêm đường tiết niệu, đái đục đái dắt, đái buốt. thực đơn giảm cân

Đậu xanh nấu lõi cải bắp: Đậu xanh xay vỡ 60g, lõi bắp cải 2-3 cái. Đậu xanh nấu chín; cuống bắp cải gọt bỏ phần xơ cứng ngoài, thái lát cho tiếp vào và nấu chín nhừ. Ngày cho ăn 1-2 lần. Dùng cho các bệnh nhân viêm tuyến nước bọt (quai bị).

Giá đỗ xào: Giá đỗ xanh 500g đem xào với dầu thực vật, chút muối và gia vị, cho ăn vào các bữa ăn. Dùng cho bệnh nhân đái tháo đường, khát nước uống nhiều, gầy yếu suy kiệt. bi quyet giam can

Còn chần chờ gì mà không bổ sung ngay các món ngon từ đậu xanh vào thực đơn hàng ngày đi thôi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét