Thứ Ba, 6 tháng 10, 2015

Một số thực đơn chữa bệnh từ bào ngư


Bào ngư ngon bổ và có rất nhiều công dụng với sức khỏe, cùng tham khảo một số thực đơn chữa bệnh từ bào ngư nhé!

Bào ngư hầm hạt sen, thịt nạc: Bào ngư khô 20g, hạt sen 20g, thịt lợn nạc 100g. Bào ngư khô ngâm rửa thái lát, hạt sen bỏ vỏ, bỏ tâm, thịt lợn thái lát, thêm nước gia vị nấu hầm nhừ, cho ăn nóng thường ngày. Món này dùng tốt cho người bị ung thư phổi, lao phổi, sốt nóng dài ngày, các bệnh nhân collagenose (ban đỏ hệ thống)... fitness

Súp bào ngư, củ cải, cà rốt: Bào ngư khô 20g (tươi 60g), củ cải 100g, cà rốt 100g, thêm tôm nõn hoặc thịt nạc liều lượng tuỳ ý, nấu thành dạng súp. Ăn trong ngày hoặc cách 2-3 ngày 1 lần. Món này bổ dưỡng, rất tốt cho người bị sốt nóng, ho khan, suy nhược cơ thể, bệnh đái tháo đường.

Canh bào ngư: Bào ngư 2 con, hành 2 củ. Bào ngư làm sạch thái lát, thêm hành và gia vị, nấu nhừ. Ăn một đợt 7-10 ngày. Món này thích hợp cho phụ nữ bế kinh, sau đẻ ít sữa. thực đơn giảm cân

Cháo bào ngư: Bào ngư tươi 60-100g, gạo tẻ 100g. Tách bào ngư khỏi phần vỏ, rửa sạch, thái miếng, xào qua cho thịt săn lại. Gạo nấu cháo, khi cháo chín đổ bào ngư đã xào vào, cho gia vị vừa ăn, đun sôi lại. Món này kiện tỳ và bổ dưỡng. bi quyet giam can

Kiêng kỵ: Người tỳ vị hư hàn, không thuộc chứng bệnh thực nhiệt không dùng.

Chúc bạn khỏe!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét