Thứ Bảy, 19 tháng 9, 2015

Luộc trứng thế nào để không bị mất chất dinh dưỡng


Ai cũng nghĩ luộc trứng là việc vô cùng đơn giản. Nhưng luộc trứng như thế nào để trứng vừa ngon vừa không mất chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết đâu nhé!

Ăn trứng thế nào nhiều chất dinh dưỡng nhất?

Theo Chinanews, trứng luộc giữ được 99% thành phần dinh dưỡng, trong khi đó rán non là 98%, rán già 81,1%, đánh với nước hoặc sữa là 92,5%, ăn sống là 30 - 50%. Từ đó có thể thấy, trứng luộc là cách ăn tốt nhất, giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Tuy nhiên, bạn phải chú ý ăn chậm nhai kỹ, nếu không sẽ ảnh hưởng việc hấp thụ và tiêu hóa. thanh loc co the



Điều bạn cần lưu ý khi luộc trứng:

Để đảm bảo chất dinh dưỡng, khi luộc trứng bạn cần chú ý đặt trứng vào nồi với nước lạnh, từ từ tăng nhiệt độ, khi nước sôi đun nhỏ lửa 2 phút, sau đó tắt bếp, để ngâm thêm 5 phút.
Thời gian luộc trứng sẽ quy định việc cơ thể cần bao lâu để tiêu hóa món ăn này.
- 3 phút là chín non, cần khoảng 90 phút.
- 5 phút là trứng chín nửa, cần 120 phút
- Nhiều hơn 5 phút, cơ thể cần 195 phút để tiêu hóa. vợ ngoại tình
Trứng luộc 5 phút không những chín mềm, hương vị đậm đà, mà còn giúp cơ thể hấp thu tối đa chất dinh dưỡng. Giới y học Mỹ từng phát hành một báo cáo nghiên cứu dựa trên 24 người người. Hàng này, những người này ăn 2 quả trứng chín nửa, sau 6 tuần mỡ máu không tăng, nhưng lượng cholesterol tốt (HDL) có ích cho cơ thể lại tăng 10%.
Một ngày ăn bao nhiêu quả trứng là tốt nhất?
Trứng gà là thực phẩm giàu protein, nếu ăn quá nhiều, có thể làm tăng gánh nặng cho thận. Vì vậy, trẻ em và người già mỗi ngày nên ăn một quả, thanh thiếu niên và người trưởng thành mỗi ngày ăn 2 quả là thích hợp. chồng ngoại tình


Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích với bạn. Chúc bạn luôn khỏe!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét