Trứng và ngải cứu là hai loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đặc biệt trứng ngải cứu khi kết hợp không chỉ ngon mà còn mang lại hiệu quả dinh dưỡn cao. Tuy nhiên có một số trường hợp không nên ăn trứng ngải cứu.
Theo y học cổ truyền, ngải cứu có vị đắng, cay, tính hơi ấm có tác dụng điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, an thai, cầm máu... giảm cân cấp tốc
Tinh dầu ngải cứu có tác dụng kháng khuẩn. Vì vậy, ngải cứu vừa là loại cây thuốc chữa bệnh, vừa có thể chế biến những món ăn ngon và bổ.
Lòng đỏ trứng gà có vị ngọt, tính ấm đi vào 3 kinh: tâm, tì, vị, có tác dụng dưỡng âm, minh tâm, vỗ tỳ vị, trị mất ngủ do âm hư...
Trứng gà ngải cứu cũng là món ăn bài thuốc bổ dưỡng nâng cao sức khỏe. Có thể dùng 1 - 2 quả trứng/ngày xào ngải cứu ăn lúc còn nóng. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều trứng quá cũng không tốt, càng không nên ăn ngày này qua ngày khác. yoga giảm cân
Chúc bạn luôn khỏe !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét