Thứ Hai, 3 tháng 8, 2015

Bé tiêu chảy mẹ cho bé ăn cháo gì đây?

Trẻ nhỏ thường mắc một số bệnh vặt trong đó có tiêu chảy. Những lúc tiêu chảy bé thường khó chịu bụng dạ và đồ ăn lúc này phải thật nhẹ nhàng để bé dễ hấp thụ. Và cháo chính là sự lựa chọn thông minh nhất. Vậy ăn cháo gì đây? Mẹ tham khảo một số loại cháo sau nhé! 

Cháo gừng thịt heo bằm



Nguyên liệu: Gạo trắng 50g, gừng tươi 50g, thịt nạc heo 50g.

Cách làm:

Gạo vo sạch, để ngâm 30 phút cho nở
Cho gạo vào nồi với 200ml nước nấu lửa nhỏ đến khi chín nhừ
Thịt nạc heo và gừng băm nhỏ.
Cháo chín nhanh tay cho gừng và thịt băm vào khuấy đều.
Tắt bếp múc ra cho con ăn nóng.

Cháo cà rốt thịt nạc ô mai

Nguyên liệu: Cà rốt 50g, ô mai mơ 5 quả, gạo 50g.

Cách làm:

Cà rốt hấp chín, nghiền nhuyễn qua rây
Ô mai bóc lấy vỏ giã nhỏ,
Gạo rang vàng xay thành bột.
Tất cả cho vào nồi với 200ml nước, đun trên lửa nhỏ, cháo chín là được. Ngày ăn 2 lần lúc đói.

Cháo rau sam

Nguyên liệu: Rau sam 90g, quả hồng xiêm non 10g, gạo 30g.

Cách làm:

Rau sam, hồng xiêm non cho vào nồi, đổ 250ml nước đun sôi kỹ lọc qua rây lấy nước, bỏ bã.
Gạo xay thành bột cho vào nước rau trên quấy đều, đun trên lửa nhỏ. Khi cháo chín có thể nêm chút nước mắm
Cho con ăn ngày 2 lần lúc cháo nóng, khi đói.

Cháo hạt sen



Nguyên liệu: Hạt sen 100g, quả hồng xiêm non 15g, đường phèn hoặc đường nho 20g. 

Cách làm:

Quả hồng xiêm giã dập cho vào nồi, đổ 250ml nước, đun sôi kỹ, lọc lấy nước, bỏ bã.
Hạt sen, gạo rửa sạch, ngâm nước cho mềm rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn nhỏ.
Cho bột gạo và hẹt sen vào nước hồng xiêm quấy đều, đun trên lửa nhỏ.
Cháo chín, cho đường phèn, đun tiếp đường tan hết là được.
Chia ăn 3 lần trong ngày, lúc đói, lúc cháo nóng.

Các loại cháo trên không cỉ ngon mà còn được coi là " phương thuốc" chữa tiêu chảy cho bé nữa. Chúc các mẹ thành công và cho bé một sức khỏe tốt nhất nhé! 

Xem thêm: 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét