Táo là loại quả ngon được rất nhiều người yêu thích. Tuy
nhiên nhiều chị em luôn thắc mắc không biết làm sao để cắt táo ngon, không bị
thâm và đẹp mắt, bạn hãy tham khảo bí quyết sau nhé!
Ăn táo tốt cho sức khỏe như thế nào?
-Trong quả táo có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, có tác dụng
làm giảm rối loạn đường ruột, bệnh trĩ, một số bệnh ung thư…
-Theo Y học Trung hoa: ăn táo sẽ giúp cho tim khỏe mạnh, giảm
cơn khát, làm trơn phổi và tăng cường chất lỏng cho cơ thể.
-Quả táo tổng hợp rất nhiều vitamin A và vitamin C và một lượng
nhỏ sắt và canxi.
-Giấm táo sẽ giúp cơ thể chúng ta phòng ngừa được bệnh sỏi
thận.
-Khoa học còn chỉ ra rằng ăn táo hàng ngày có thể giảm nguy
cơ mắc bệnh về da.
Mẹo cắt táo không bị thâm
Ăn táo rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nhiều người lại cảm
thấy khó chịu và không muốn ăn táo nữa bởi táo bổ ra chưa kịp ăn thì đã bị
thâm. Bởi khi quả táo được cắt ra, một loại emzym trong táo sẽ phản ứng với oxi
chuyển hóa polyphenol thành melanin (sắc tố làm thay đổi màu da). Để miếng táo
luôn giữ được tươi ngon như khi vừa mới bổ ra bạn hãy tham khảo những mẹo cắt
táo không bị thâm dưới đây.
-Trước tiên, muốn táo không bị thâm bạn phải chọn loại táo
tươi, không xốp, có màu sáng tự nhiên, loại táo này khi cắt ra sẽ tươi lâu hơn.
-Bạn có thể cắt táo trong nước. Bạn rửa sạch vỏ táo, sau đó
lấy một chậu nước sạch, và bắt đầu cắt táo trong nước. Như vậy táo sẽ không bị
thâm.
– Bạn cũng có thể thử mẹo cắt táo không bị thâm hiệu quả
sau: Ngâm táo vào nước chanh hoặc nước cam vắt, chất axit trong nước chanh, nước
cam sẽ làm cho táo không bị đen khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Hoặc khi
cho trái cây vào tủ lạnh, bạn hãy lấy một chiếc hộp rồi cho táo đã gọt sẵn vào,
đổ nước chanh hoặc cam vào, những miếng táo sẽ không hề bị thâm.
– Sử dụng rượu gừng. Ngâm táo trong rượu gừng 10 phút rồi ăn
hoặc có thể cho vào túi đem đi dã ngoại.
– Bọc kín phần táo đã cắt bằng màng bọc thực phẩm. Khi táo vừa
cắt xong bạn hãy nhanh tay lấy màng bọc thực phẩm bọc lại phần vừa cắt. Khi nào
ăn bạn bắt đầu mở ra. Như vậy miếng táo sẽ chẳng bị thâm.
– Ngoài ra, nhiều người còn hay áp dụng phương pháp đó là cắt
táo thành miếng nhỏ rồi để vào một bát nước muối 1 lúc rồi vớt ra.
Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe!
Xem thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét