Thứ Bảy, 22 tháng 8, 2015

Có thể bạn chưa biết công dụng giảm cân của nước ép rau củ

Bạn đang tìm kiếm cho mình một phương pháp giảm cân hợp lý. Bạn loay hoay với những cách giảm cân cực khổ. Tại sao bạn không thử giảm cân với các loại nước ép rau củ nhỉ?



Nước ép táo và lê

Công dụng:
Táo đỏ chứa nhiều đường, pectin và vitamin C giúp thúc đẩy tiêu hóa. Còn lê có thể cung cấp phần lớn lượng đường tự nhiên, dễ hấp thu cho cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa nhanh chóng loại bỏ các độc tố, làm sạch cơ thể.

Cách làm:
Dùng 1 quả táo và 1 quả lê ép lấy nước, uống 2 lần mỗi ngày trong vòng 1 tuần. Bạn sẽ thấy ngay tác dụng thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, nếu uống trước bữa ăn nửa tiếng, bạn có thể giảm được ham muốn thèm ăn, điều này rất tốt cho việc giảm cân.

Nước ép dưa leo và chanh

Công dụng:
Đầu tiên, dưa leo chứa nhiều lưu huỳnh và silic, kích thích thận loại trừ acid uric qua nước tiểu và tăng việc thải độc, thanh lọc cơ thể. Tiếp theo, chanh có chứa axit citric, thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng và trao đổi chất, đồng thời lượng vitamin C trong chanh sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Cách làm:
Ép lấy nước 1 quả dưa leo, vắt thêm vào đó ½ trái chanh. Bạn có thể uống 2 lần mỗi ngày trong 1 tuần để cảm nhận được sự thay đổi năng lượng và phục hồi chức năng trao đổi chất trong cơ thể.

Nước ép bưởi và chanh

Công dụng:
Trong 100 gr bưởi chỉ chứa không đến 1 gr chất béo và 57 kcal, cộng với ưu điểm giàu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, và những enzyme tuyệt vời để đốt cháy chất béo, bưởi trở thành loại trái cây được chị em phụ nữ ưa chuộng.

Cách làm:
Bạn có thể ép lấy nước 1 quả chanh, 2 quả bưởi (chọn bưởi ngọt hay chua thì tùy khẩu vị của bạn nhưng bưởi chua có tác dụng giảm cân rõ rệt hơn), bảo quản trong tủ lạnh và uống 2 lần/ ngày. Lưu ý: Không nên uống khi dạ dày đang cồn cào, tốt nhất là uống sau khi đã dung nạp một ít tinh bột (cơm, bánh mì…)

Nước ép bí đỏ và sữa tươi

Công dụng:
Bí đỏ được biết đến như một loại trái giàu vitamin, hàm lượng sắt, muối khoáng, cũng như các acid hữu cơ rất tốt cho cơ thể. Trong khi đó, sữa tươi với nhiều canxi và protein sẽ làm tăng khả năng đốt cháy chất béo nhưng vẫn đảm bảo duy trì mật độ xương và sự săn chắc của cơ, giúp việc giảm khẩu phần ăn không dẫn đến tình trạng mất sức, yếu cơ.

Cách làm:
200 – 300gr nước ép bí đỏ (không gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín) pha với 150 – 180 ml sữa tươi/ngày sẽ giúp bạn cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, hỗ trợ hấp thu tốt các dưỡng chất, tránh tích lũy chất béo, cho bạn cơ thể thon gọn, khỏe mạnh.

Những lưu ý khi uống nước ép rau quả.

Uống bao nhiêu là đủ?

Mỗi ngày bạn chỉ cần 200ml nước ép rau quả là đủ cho cơ thể hấp thụ những dưỡng chất có ích và các vitamin. Đối với những loại nước ép đậm đặc (nguyên chất, không pha thêm nước, sữa tươi, vừa mới ép xong), thì chỉ nên uống 100ml.

Uống vào thời điểm nào?

Nếu uống trước bữa ăn chính 1 tiếng, nước ép rau quả sẽ giúp bạn không cần phải ăn vặt thêm và cắt bớt 200gr calories từ tổng năng lượng của bữa ăn chính mà bạn hấp thụ được.

Bạn có thể trữ nước ép rau quả trong tủ lạnh được bao lâu?

Dù cho bạn có để nước ép vào hộp đậy kín nắp, thì 24 giờ vẫn là thời gian tối đa nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị và dưỡng chất của nước ép rau quả. Nhưng tốt nhất là bạn nên uống ngay sau khi ép.

Hãy áp dụng các loại rau củ trên trong thực đơn hàng ngày để có thể giảm cân thành công bạn nhé! Chúc bạn luôn đẹp!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét